Bảng điều khiển máy hút mùi – bạn đã biết để mua hàng chuẩn chưa?

Giống như bếp từ thì bảng điều khiển máy hút mùi cũng được chia làm nhiều loại. Tùy theo mức giá bạn trả cho sản phẩm mà có được loại hút mùi với bảng điều khiển tương ứng. Chính vì thế bài viết này sẽ phân tích giúp bạn các loại bảng điều khiển máy hút mùi. Hi vọng đó sẽ là gợi ý tốt cho bạn trong quá trình đi mua hàng.

Các loại bảng điều khiển hút mùi

Bảng điều khiển cơ

Đây là loại bảng điều khiển phổ biến ở các dòng máy hút mùi giá rẻ. Với những máy hút mùi có giá dưới 4 triệu thường được sử dụng loại điều khiển này. Đặc trưng rõ nhận thấy khi sử dụng loại điều khiển này là nó phải nhấn có lực. Ngoài ra sẽ dễ nhận thấy điều khiển có thêm cả nút số 0. Các mẫu máy hút mùi như CZ 70D2, TA 2001A 70, FS 70VY đều là những mẫu sử dụng bảng điều khiển này

Bảng điều khiển cơ của máy hút mùi Fandi FD-3388C1-70

Bảng điều khiển cơ của máy hút mùi Fandi FD-3388C1-70

Kiểu nút bấm điều khiển này có thể bạn sẽ liên tưởng đến những chiếc quạt. Đúng là như vậy, cơ chế bên trong là hệ thống cơ và nút bấm dùng lò xo đẩy. Lò xo nó cũng có cái hay là chịu được điều kiện nóng ẩm, tuy nhiên nó cũng dở ở chỗ là lò xo bị rỉ là cũng chẳng dùng được. Ngoài ra nó cũng hay bị kẹt phím.

Bảng điều khiển bán điện tử

Đây là loại bảng điều kiển kết hợp giữa cơ và phím cảm ứng. Bên ngoài nó có nút bấm và khi nhấn phải dùng một lực nhẹ, không tốn nhiều lực. Khi bật nút, có thể sẽ có đèn nền sáng hoặc âm thanh báo. Dòng này sẽ thường không còn số 0 nữa mà thay vào đó bật nút nào tắt nút đó. Bạn có thể thấy bảng điều khiển này ở các máy như Canzy 3388, Cata Gamma, Faster FS-3388C2.

Bảng điều khiển bán điện tử của máy Faster FS-3388C2-70

Bảng điều khiển bán điện tử của máy Faster FS-3388C2-70

Kiểu điều khiển này có ưu điểm là trông sẽ đẹp hơn so với bảng điều khiển cơ, nút bấm nhẹ, khá nhạy. Đối với những máy hút mùi tầm trung và giá rẻ ngày càng được thay bằng loại điều khiển này.

Bảng điều khiển cảm ứng

Đây là dòng điều khiển hiện đại. Đặc trưng của nó là bạn sẽ thấy hoàn toàn phẳng trên một bảng kính. Ở giữ sẽ là một bảng led số để hiện thị công suất, thời gian… Loại này thường xuất hiện ở các dòng máy hút mùi tầm trung và cao cấp. Một số thương hiệu của Việt Nam (sản xuất tại Trung Quốc) cũng cung cấp loại này, nhưng độ bền không cao.

Thông thường cảm ứng của nó chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Đặc biệt là trời nồm ẩm. Có những máy trong quá trình bán hàng tôi đã thấy nó “tự bật”, do độ ẩm làm ảnh hưởng đến bảng mạch. Điều này không nhiều nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn thương hiệu máy hút mùi uy tín cho “chắc ăn”.

Bảng điều khiển cảm ứng của máy Faber FB-Ray A70

Tất nhiên đó là tôi nói hàng giá rẻ. Còn đối với các dòng máy hút mùi cao cấp(từ vài chục triệu đến hơn trăm triệu) của những hãng nổi tiếng họ sẽ ưu tiên dùng loại điều khiển này. Tất nhiên là công nghệ của hàng cao cấp nó sẽ khác hàng Tàu bạn nhé.

Điều khiển từ xa

Đây không phải là loại phổ biến. Nhưng nó cũng xuất hiện nhiều trên thị trường. Một số máy hút mùi dùng bảng điều khiển cảm ứng sản xuất tại TQ sẽ có thêm một điều kiển từ xa để có thể bật tắt. Tuy nhiên loại bảng điều khiển này nó mang tính thêm nếm thôi vì độ bền không cao.

Một số dòng máy hút mùi đảo (island) và máy hút mùi âm tủ toàn phần (built in hood) sẽ sử dụng điều khiển từ xa. Do tay người không thể chạm đến máy được nên sủ dụng điều khiển từ xa là hợp lý. Tuy nhiên loại này ít có trên thị trường vì mức giá cao và thiết kế quá đặc thù.

Tôi nên chọn loại nào

  1. Nếu bạn dùng điều khiển cơ: hãy tìm loại có lực ấn nhẹ, nó sẽ bền hơn.
  2. Nếu bạn chọn loại điều khiển bán điện tử: tôi vote hàng của Faster và Canzy trở lên.
  3. Với điều khiển cảm ứng: nên dùng hàng cao cấp, còn không xem lại dòng thứ 2.
  4. Điều khiển từ xa: không nên dùng trừ khi bất khả kháng.

Đó là lời khuyên chân thành nhất mà tôi có thể gửi đến bạn bằng kinh nghiệm 3 năm ăn và nghiên cứu thiết bị nhà bếp của tôi. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về phím điều khiển hút mùi vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc ra showroom Bếp Lửa Việt số 386, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 0976.88.44.88 hoặc số máy bàn 04.3793.9379 để nhận được giải đáp.

Tôi là Đạo Nguyễn! Hi vọng thông tin hôm nay hữu ích cho bạn!

  • Tổng quan
5

2 Comments

  1. Phan Thiện Cường Tháng Sáu 23, 2017
  2. hải Tháng Mười 2, 2017

Leave a Reply