Các loại đèn chiếu sáng máy hút mùi

Khi đi mua máy hút mùi có thể bạn sẽ thấy có khá nhiều loại máy hút mùi. Nhưng chúng sẽ có chỉ một số loại đèn chiếu sáng bên dưới. Các đèn này không chỉ có mục đích chiếu sáng không gian bếp nấu, nhìn rõ đồ ăn mà còn đóng một phần vào chiếu sáng kiến trúc.

Tuy nhiên nếu không rành về mặt kỹ thuật bạn có thể không biết nên chọn loại nào! Chính vì thế trong phạm vi bài viết này Đạo sẽ dành thời gian phân loại và nêu ra cho bạn một số loại đèn dùng cho máy hút mùi. Hi vọng sẽ có một số thông tin cho bạn trước khi quyết định mua máy hút mùi nhé.

Phân loại đèn hút mùi

Đèn chiếu sáng máy hút mùi(hay đèn máy hút mùi) là phần đèn nằm dưới khoang hút của máy hút mùi đóng vai trò chiếu sáng bếp nấu. Loại đèn này sẽ chiếu sáng trừ tiếp nên phần nồi chảo nấu thức ăn giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn – nơi mà vốn dĩ bị khuất sáng. Trải qua sự phát triển của ngành hàng gia dụng này, tôi sẽ giới thiệu với bạn một số chủng loại chính. Phân loại

Theo loại đèn

Hiên nay máy hút mùi phổ biến là 2 loại đèn sợi đốt cho ánh sáng vàng và loại đèn LED (Light Emitting Diode) cho ánh sáng trắng. Theo đó 2 loại này sẽ có một số ưu nhược điểm:

Đèn sợi đốt(đèn vàng): cho ánh sáng vàng, tạo cảm giác ấm nóng. Loại này xuất hiện ở nhiều dòng máy hút mùi thế hệ cũ. Đặc trưng là công suất đèn cao, tạo cảm giác cổ điển cho ăn bếp, đèn bền, ít phải thay thế hoặc thay thế dễ dàng.

Hình ảnh chụp đèn vàng khi chưa bật đèn

Đèn Led (đèn trắng): đây là loại đèn thế hệ mới cho ánh sáng trắng, mát tạo cảm giác hiện đại. Loại đèn này xuất hiện nhiều trong những mẫu máy hút mùi thế hệ mới. Đặc trưng là đèn tiết kiệm điện, không gây nóng đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên loại này thường tuổi thọ không cao với điều kiện nhiệt độ và khí hậu Việt Nam.

Hình ảnh chụp một bóng đèn led trắng khi chưa bật

Đối với đèn led hiện nay nó cũng chia làm 2 loại: loại thế hệ cũ là các bóng led to có bán linh kiện bên ngoài và loại diot led thế hệ mới. Tất nhiên loại mới sẽ sáng hơn và tiết kiệm điện hơn.

Hình ảnh chụp một đèn diot led khi chưa bật

Theo vị trí đặt

Hiện nay đèn của máy hút mùi phổ biến nhất là được đặt phía bên ngoài, gằn với phần điều khiển, đặc biệt máy kính cong. Tuy nhiên cũng có một số loại đèn được đặt vào phía bên trong cá biệt như Cata Gamma 700 hoặc máy cổ điển đặt vào trong.

Đèn được đặt vào phía trong (ảnh máy Cata Gamma 700)

Theo kính chắn dưới đèn

Ánh sáng đèn chiếu ra sẽ đều được đi qua kính chắn. Hiện nay phần bảo vệ đó sẽ có 2 loại. Một loại kính trong và một loại kính đục (tán xạ ánh sáng). Đối với kính trong sẽ tạo cảm giác đèn sáng hơn nhưng khi nhìn sẽ có cảm giác chói mắt. Còn kính đục sẽ tạo cảm giác ánh sáng mờ, nhìn ít bị chói mắt lên hiện nay được thay thế dần.

Theo số lượng đèn

Hiện nay đại bộ phân máy hút mùi sẽ sử dụng 2 bòng đèn 2 bên. Tuy nhiên đối với dòng máy hút mùi cổ điển thì họ có thể chỉ sử dụng 1 đèn sợt đốt bên trong. Nhưng hộp đèn dạng dài để tỏa sáng rộng ra cả bếp. Ngoài ra đối với máy hút mùi đảo họ có thể có đến 4 đèn để tỏa đều khu vực. Cá biệt dòng máy đảo của Faber còn nhiều đen hơn nữa.

Bòng đèn vàng ở giữa đối với máy cổ điển

Bòng đèn vàng ở giữa đối với máy cổ điển

Nên chọn loại nào?

Tất nhiên là nên chọn loại đèn led thế hệ mới. Đặc biệt là sử dụng diot phát sáng thay vì bóng như thế hệ cũ. Nhưng nếu bếp nhà bạn độ ẩm cao thì nên dùng đèn sợt đốt. Một số hàng cá biệt cho phép người mua đổi loại đèn nếu thích. Các đèn của máy hút mùi được bảo hành 6… tháng. Nói chung là thời gian bảo hành sẽ không lâu, nên bạn hãy cố gắng chuẩn bị tinh thần thay đèn sớm.

Thay thế bóng đèn máy hút mùi

Nếu như máy hút mùi của bạn bị cháy bóng đèn, bạn có thể liên hệ theo danh sách bảo hành máy hút mùi các hãng tôi cung cấp. Như vậy sẽ rất đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bóng đèn máy hút mùi từ tôi. Liên hệ số 04.3793.9379 để nhận báo giá nhé.

Kết luận

Trong phạm vi bài viết này tôi muốn nêu ra vấn đề đèn của máy hút mùi. Bạn nên tham khảo trước khi quyết định đi mua máy hút mùi. Phần này nhìn ra một cách khá rõ ràng, dù bạn rành kỹ thuật cũng dễ nhận ra. Tôi hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một lý thuyết chọn sản phẩm tốt. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng truy cập website bepluaviet.vn. Điện thoại 04.3793.9379 hoặc số hotline 0976.88.44.88 để biết thêm chi tiết.

Tôi là Đạo Nguyễn! Hi vọng đã hữu ích cho bạn.

  • Tổng quan
5

Leave a Reply