Kính máy hút mùi – Có thể bạn chưa biết?

Đối với máy hút mùi kính thì kính của máy là chi tiết dễ dàng nhìn thấy nhất. Vậy nó có điều gì đặc biệt? Bạn nên lưu ý gì khi đi mua hàng. Trong bài viết này tôi sẽ trình bày cho bạn biết cách chọn máy hút mùi dựa vào kính của máy. Có thể nó không quan trọng lắm nhưng có thể là gợi ý tốt cho bạn hiểu thêm về ngành này.

Những yếu tố kỹ thuật tạo nên kính hút mùi

Trong phạm vi bài viết tôi chỉ có thể trình bày khái quát do nguồn thông tin còn thiếu khá nhiều. Hi vọng bạn sẽ nhận được hữu ích trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Trước tiên nói về kính máy hút mùi thì tôi sẽ nói luôn với bạn đây là kính cường lực. Sở dĩ tôi biết nó là kính cường lực vì đã có một vài lần thợ kỹ thuật của tôi đánh rơi đồ vào kính của máy hút mùi nhưng nó không hề vỡ. Loại kính này với kính bếp gas có nhiều điểm chung. Nhưng chủ yếu là khả năng chịu lực.

Độ dày kính

Đối với máy hút mùi kính sẽ có độ dài từ 0,5mm đến 0,8mm. Độ dày của kính không quyết định khả năng hút mùi mà chỉ quyết định đến tổng trọng lượng máy khi treo lên. Ngoài ra độ dày kính sẽ tạo cho máy có cảm giác chắc chắn hay thanh mảnh. Một số dòng máy giá rẻ làm kính mỏng đi, tuy nhiên điều này cũng không tuyệt đối.

Độ cong kính (bán kính cong)

Đối với các máy hút mùi kính cong thì tấm kính sẽ có một độ cong nhất định. Tương tự đó sẽ có một bán kính cong. Phần này nó sẽ hơi toán học một chút nhưng lại rất quan trọng và liên quan trực tiếp đến thẩm mỹ. Tại sao? Vì đối với máy có độ cong lớn nhìn sẽ thô hơn và chỉ nên dùng máy kích thước 700mm, không nên dùng máy 900. Nhưng ngược lại nếu độ cong nhỏ thì nên dùng máy hút mùi kích thước 900 cho đẹp.

Ngoài ra cũng có loại kính phẳng, độ cong của dòng này sẽ là thấp nhất. Tuy nhiên loại này ít được biết đến do không phải tủ bếp nào cũng sử dụng được.

Chiều dài kính

Như bạn đã biết, sẽ có 2 kích thước chính của máy hút mùi là 700mm900mm. Đây cũng là 2 kích thước chính của kính hút mùi. Tuy nhiên vẫn có loại cá biệt có kích thước 600mm và loại 800mm. Tuy nhiên là cá biệt nên bạn cũng không nên quan tâm lắm.

Vị trí kính (trên hay dưới)

Đối với máy hút mùi hiện nay phổ biến là các máy kính trên(kính đặt trên bảng điều khiển). Tuy nhiên cũng đang dần xuất hiện máy kính dưới(kính đặc dưới bảng điều khiển). Với máy kính trên phổ thông hơn, giá rẻ, nhiều chủng loại. Tuy nhiên độ cong lớn, nên thường dùng máy 700mm. Còn máy kính dưới hiện đại hơn, dễ lau chùi, hạn chế bẩn bảng điều khiển nên giá cao hơn. Ngoài ra, máy có độ cong thấp nên ưu tiên máy kính 900mm hơn hẳn.

Hình ảnh máy hút mùi kính dưới(bên trái) và kính trên (bên phải)

Kết luận

Kính là bộ phận quan trọng của máy hút mùi hiện đại. Nếu có thời gian thì bạn nên để ý kỹ một chút trước khi mua hàng. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể truy cập vào website bepluaviet.vn để nghiên cứu thêm. Hoặc qua showroom Bếp Lửa Việt số 386, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 04.3793.9379 hay số di động 0976.88.44.88 để biết thêm chi tiết.

Tôi là Đạo Nguyễn! Hi vọng bài viết đã hữu ích cho bạn.

  • Tổng quan
5

Leave a Reply