Máy hút mùi góc tường – hàng hiếm và rất đắt

Trong các sản phẩm máy hút mùi trên thị trường mà tôi đã giới thiệu trong bài chọn máy hút mùi tốt nhất có một loại tuy không phổ biến lắm(hiếm gặp) nhưng lại rất oái ăm khi phải lắp tủ đó là máy hút mùi góc tường. Thông thường khi thiết kế tủ bếp họ sẽ chọn kính cong hoặc cổ điển, nhưng sẽ có trường hợp bếp từ đặt ở góc bếp thì các loại máy hút mùi khác không thể nào lắp được mà chỉ có dòng máy hút mùi góc tường.

Trong bài viết này tôi muốn giới thiệu với bạn một vài sản phẩm máy hút mùi đặt ở góc tường này và giải pháp thay thế nếu như bạn khống có nhiều tiền mua máy hút mùi nhé. Bài viết không quá dài, nhưng cũng đủ để bạn tham khảo một vài thông tin hữu ích.

Máy hút mùi góc tường là gì?

Định nghĩa

Máy hút mùi góc tường (hay gọi tắt lá hút mùi góc) có tên tiếng Anh là CORNER HOODS, đây là máy hút mùi mà điểm tiếp xúc với tường là một góc vuông 90 độ. Thông thường thì rất ít khi kiến trúc phải xây dựng theo kiểu này nếu như nhà bếp rộng, nhưng nếu giới hạn diện tích thì việc phải đặt bếp vào góc cũng chỉ là việc vạn bất đắc dĩ.

Các máy hút mùi góc này thương rất rất ít thương hiệu sản xuất và chính vì thế giá của nó cũng rất cao và ít được nhập về thị trường Việt Nam. Hiện nay trên thị trường chỉ có 2 thương hiệu là đang bán loại máy hút mùi loại này là Teka và Cata, và mức giá của nó thì cũng không dưới 30tr. 🙁

Một vài model để bạn thử nghiên cứu

Cata Angolo Box là dòng kết hợp giữa máy hút mùi góc với máy dạng hộp, thiết kế máy đẹp, gọn, công suất cao với 2 đèn halogen. Trong đó Cata Angolo là mẫu hút mùi góc kết hợp với dạng ống khói nên nhìn cổ điển hơn, máy có thiết kế tương tự công nghệ với dòng Angolo Box.

cata-box-02195307

Cata Angolo Box

cata-angolo-02195308

Cata Angolo

Teka cũng chỉ có 1 sản phẩm là DQ 90 Glass, đây là máy dạng kính phẳng thiết kế đẹp, trông chắc chắn, máy có để 4 tấm lưới so với 3 tấm lưới của Cata mặc dù tôi chẳng thấy quan trọng lắm.

Teka_DQ_90_glass

Máy hút mùi Teka DQ 90 Glass

Giải pháp khi không có nhiều tiền

Hầu hết các khách hàng của tôi họ sẽ không dùng máy góc vì nó đắt quá, nên họ sẽ dùng một số giải pháp kiến trúc để thay thế: có đóng tủ bếp có góc đã bị tranfer để có thể lắp máy hút mùi kính cong hoặc tách hẳn 2 phần tủ bếp độc lập và dùng tường hoặc ốp thạch cao để tạo nên một bờ “tường” chéo 45 độ và đặt máy hút mùi vào. Phần này có thể nói hơi khó, bạn nhìn vào hình cho dễ, chứ tôi cũng không chuyên về mảng này lắm.

dat-hut-mui-doc

thiet-ke-goc

Một số hình ảnh minh họa giải pháp thay thế:

contemporary-kitchen

backsplash-corner-hood

otr-aligned_mistake

Phần này bạn nên trao đổi thêm với kiến trúc sư thiết kế, họ sẽ cho bạn phương án tối ưu.

Bạn cần thêm thông tin

Dòng thiết kế này không phổ biến lắm nhưng nếu bạn cần thông tin thì có thể lên google và đánh từ “corner hoods” hoặc “corner ranges” sẽ có vô số thống tin hữu ích hoặc là xem trực tiếp các kiểu dáng thiết kế trên thế giới qua link này:

http://www.houzz.com/corner-hood

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc thì đều có thể liên hệ với tôi theo địa chỉ Bếp Lửa Việt – 386, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc điện thoại 04.3793.9379 hoặc số máy di động 0904.604.079 bạn nhé.

  • Tổng quan
5

4 Comments

  1. binh cao Tháng Mười Hai 5, 2016
    • Đạo Nguyễn Tháng Một 7, 2017
  2. Phạm xuân quyền Tháng Bảy 24, 2018
    • Đạo Nguyễn Tháng Bảy 27, 2018

Leave a Reply