Máy hút mùi kính cong – kiểu dáng khử mùi phổ biến nhất hiện nay

Máy hút mùi kính cong (hay còn gọi là máy hút mùi kính) là kiểu dáng máy hút mùi thuộc dòng áp tường Wall Design có số lượng bán ra nhiều nhất hiện nay. Với mức giá phù hợp, kiểu dáng bắt mắt, nhiều thiết kế khác nhau khiến dòng sản phẩm này hiện nay trở thành dòng máy bán chạy nhất.

Bài viết này hôm nay của tôi sẽ phân tích một số đặc trưng của máy hút mùi kính cong và đưa ra cho bạn một vài dòng sản phẩm máy hút mùi kính để bạn lựa chọn, có thể bạn sẽ rất dễ tìm thấy các dòng sản phẩm này trên thị trường nhờ sự phổ biến của nó.

Về máy hút mùi kính cong

Máy hút mùi kính cong là gì?

Máy hút mùi kính cong là dạng máy hút mùi sử dụng kính phía dưới để gom khói. Được đặt tên như vậy để phân biệt với dòng máy kính thẳng (kính phẳng) vốn bán được ít hơn nhiều. Vì máy kính cong được treo vào tường hoặc tủ nên nó được tính là dòng sản phẩm treo áp tường(wall design).

Đặc điểm sản phẩm

Kích thước kính rộng: thông thường là 70cm hoặc 90cm để có thể bao chùm được hết bếp và hút được hết mùi.

Công suất cao: các dòng kính cong thường ưu tiên động cơ công suất cao hơn các dòng máy cổ điển hoặc âm tủ với các công suất rất đa dạng: 170W các dòng giá rẻ, 190-195W các dòng tầm trung, 240W với các dòng cao cấp của Cata hoặc Teka, 250-270W các dòng cao cấp của Faber hoặc Rosieres. Với công suất hút lớn có thể đẩy ống thoát từ tầng 1 lên tầng 3-4 vô tư.

Động cơ tuabin: 100% các máy kính sẽ dùng kết cấu động cơ tua bin giúp sản phẩm có khả năng hút tốt và hoạt động khá êm.

Dễ vệ sinh: khá đơn giản vệ sinh với các dòng máy kính 2 hoặc 3 tấm lưới, kể cả máy 1 tấm lưới cũng tỏ ra dễ vệ sinh hơn dòng 1 tấm lưới của máy cổ điển.

Nhược điểm

  • Công suất cao thì độ ồn cũng lớn
  • Kích thước lớn không phù hợp nếu bếp nhỏ
  • Bỏ hẳn một khoang tủ bếp nếu làm tủ

Nếu bạn chọn mua dòng sản phẩm này xin bạn hãy cân nhắc các yếu tố giữa lợi ích nhận lại được so với nhược điểm của nó. Cá nhân tôi vẫn sẽ khuyên bạn nên sử dụng máy kính cong như một lựa chọn hợp lý nhất trong hầu hết trường hợp.

Một vài thương hiệu và sản phẩm tham khảo

CanzyFaster vẫn là 2 hãng máy hút mùi tầm giá phổ thông mà bạn nên cân nhắc nhất, bản thân tôi đã bán khá nhiều hàng của họ và đều yên tâm về cả sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Máy Faster đắt hơn của Canzy một chút, tuy nhiên bù lại máy sẽ đẹp và chất hơn, trong khi đó giá của Canzy thì mềm hơn nhưng máy cũng hơi ồn hơn.

Đối với Canzy bạn nên tham khảo dòng sản phẩm Canzy CZ-3388-70/90, đây là mẫu bán chạy nhất của hãng, công suất lớn và mức giá chưa đến 4tr là hợp lý cho một gia đình chung cư ở Hà Nội mua và sử dụng.

Trong khi đó đối với Faster thì mẫu FS-3388C2-70/90 là một lựa chọn tốt, máy chạy êm, hút tốt, lưới lọc mỡ bằng inox, dáng máy đẹp, chắc chắn là những điểm mạnh của sản phẩm này. Tuy nhiên giá lại cao hơn so với Canzy thì Faster sẽ đắt hơn 500-600k, tôi nghĩ rằng bạn sẽ cân nhắc.

may-hut-mui-faster-fs-3388c2-70

Hình ảnh sản phẩm Faster FS-3388C2-70/90

CataTeka là hai thương hiệu lớn của Tây Ban Nha, các máy kính của cả 2 thương hiệu đều ưu tiên công suất lớn và máy được gia công chắc chắn. Trong khi Cata sản xuất máy hút mùi cả tại Trung Quốc và Tây Ban Nha với hàng của TBN thì đắt hơn còn hàng từ TQ sẽ rẻ hơn. Còn dòng của Teka được sản xuất tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, giá máy sẽ đắt hơn của Cata. Tuy nhiên cá nhân tôi nhận thấy máy của Cata là hợp lý hơn cả về công suất và mức giá.

Đối với Cata thì dòng Gamma Glass là dòng công suất lớn(240W) và dòng C Glass là dòng công suất nhỏ hơn(175W), bạn có thể cân nhắc giữa độ ồn và công suất hút để lựa chọn máy, giá khoảng từ 6-7tr, tùy đơn vị cung cấp và quà tặng cũng như dịch vụ.

Đối với Teka máy của họ có công suất khá cao nhưng máy có thiết kế hơi bị giới hạn, chủ yếu là kích thước 90 và bị “chặt vát” luôn từ khung nên đôi khi nhìn hơi gượng. Các mẫu máy NC 780, NC 980, NC2 90 là những lựa chọn cao cấp cho căn bếp nhà bạn.

may-hut-khu-mui-cata-gamma-vl3-70-glass

Hình ảnh sản phẩm máy hút mùi Cata Gamma 700

Đối với Goldsun, Sunhouse hay Kangaroo thì sao? Thôi tôi next lẹ, mấy cái đó nó không chuyên về máy hút mùi, dùng chán lắm.

Một số hãng khác rất nhiều hãng hiện nay cũng muốn nhảy ra cung cấp máy hút mùi, cơ bản là nó cũng hao hao giống nhau nên tôi không thấy nó quá cần thiết. Từ các máy có độ ồn nhỏ của Lorca cho đến các sản phẩm mới của Abbaka… nhiều lắm, không xuể được. Nói chung là bạn cứ theo bài viết chọn máy hút mùi tốt nhất của tôi để từ đó lọc ra sản phẩm như ý, phần nào không hiểu có thể hỏi tôi.

Lời kết

Sản phẩm khử mùi kính cong này là một lựa chọn tốt cho căn bếp nhà bạn, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc các sản phẩm khử mùi của các hãng, các kiểu dáng và giá cả. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể để lại bình luận thì tôi có thể trả lời cho bạn khi tôi rảnh hoặc bạn có thể ra trực tiếp Bếp Lửa Việt – số 386, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc điện thoại 04.3793.9379 hoặc số máy di động 0976.88.44.88 nhé.

  • Tổng quan
5

Leave a Reply