Máy hút mùi Trung Quốc giá rẻ không tệ như bạn nghĩ

Như trong nhiều bài viết về máy hút mùi tốt tôi đã từng giới thiệu với bạn thì trên thị trường Việt Nam thì đến 90% là máy hút mùi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này bạn hãy quen dần đi vì với nền công nghiệp hùng mạnh hơn người Việt. Và việc sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc thống lĩnh thị trường là việc… quá bình thường.

Chính vì thế trong khuôn khổ của bài viết này tôi muốn dành thời gian nghiên cứu, phân tích về dòng máy hút mùi Trung Quốc giá rẻ. Cùng với đó là cho bạn một số dòng máy hút mùi, một vài hãng lâu năm để bạn yên tâm lựa chọn. Tôi hi vọng hữu ích cho bạn trong vấn đề tìm kiếm sản phẩm này.

Thị trường máy hút mùi chủ yếu hàng Trung Quốc

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tới 90% máy hút mùi sản xuất tại Trung Quốc. Kể cả các thương hiệu quá nỗi quen thuộc(nhưng lởm) như Sunhouse, Kangaroo… Việc đó chẳng có gì là lại. Vì chi phí sản xuất(linh kiện+nhân công) tại Trung Quốc rồi mang về Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với việc sản xuất trong nước.

Vậy ngoài ra còn 10% là cái gì? À thì là một số sản phẩm sản xuất tại châu Âu(Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Slovania) hoặc được sản xuất tại Trung Quốc rồi gắn mác quốc gia khác (Malaysia, Thái Lan…). Nói chung là sản phẩm từ Trung Quốc vẫn tỏ ra là mạnh hơn hẳn về số lượng so với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên bạn vẫn nên hiểu rõ về nguồn gốc những máy từ TQ, tôi không biết phải chia kiểu nào, tuy nhiên tôi mạnh dạn chia thành 4 loại:

Thương hiệu châu Âu – sản xuất tại Trung Quốc: đây là một vài mẫu máy hút mùi được sản xuất tại Trung Quốc của các thương hiệu châu Âu. Dòng này đặc trưng là chất lượng giữ nguyên tiêu chuẩn châu Âu, thiết kế đẹp, hút mùi tốt. Nhưng giá sẽ mềm hơn một chút so với sản xuất tại các nước EU. Ngoài ra đây có thể là sản phẩm ưu tiên cho thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Ví dụ dễ nhìn nhất là mẫu Cata Gamma 700.

Thương hiệu Trung Quốc cao cấp: cái này dân ta hay gọn là hàng trung ương của Tàu. Dòng này của tụi nó khá ngon, giá chẳng rẻ hơn dòng trên là mấy, thiết kế chắc chắn, phù hợp với thói quen và khí hậu châu Á. Tiêu biểu là các dòng của Robam, Fotile được… ít khách lựa chọn.

hut-mui-kinh-cong-fotile-cag9001

Thương hiệu Việt – sản xuất tại Trung Quốc: dòng máy hút mùi này chủ yếu là do các thương gia của Việt Nam sang nhà máy Trung Quốc đặt hàng sản xuất rồi gán tên thương hiệu vào. Loại này nhiều lắm, phải 85-90% thị trường của mình. Chất lượng dòng này thì tùy theo giá bán nữa, có loại cực tốt, cũng có loại cực kỳ tệ. Nói chung rất khó xác định chính xác. Đại diện tiêu biểu và hoạt động uy tín nhất trong các dòng này là Canzy, Faster, Abbaka.

Hàng Tàu Khựa lởm khởm(xin phép phải dùng từ đó): ở một số vùng biên giới, các tỉnh xa Hà Nội. Tôi gặp rất nhiều cái tên lạ hoắc, thậm chí nghe cái tên nghe rất Tây lai Tàu. Dùng thì hút yếu như đuổi muỗi mà kêu thì kém công nông một tí. Loại này anh em tránh xa nhé.

Liệu nó có nhanh hỏng không?

Thực tế là không? Hầu hết các máy hút mùi có tuổi thọ vào khoảng 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa, rất ít khi nó có vấn đề nếu bạn tiến hành vệ sinh thường xuyên. Chính việc vệ sinh thường xuyên này khiến máy trở nên sạch sẽ và ít vấn đề trong việc sử dụng. Việc vệ sinh tấm lưới lọc thường xuyên sẽ giúp máy luôn sạch, dễ dàng hút tốt, không bị tắc động cơ hay hỏng máy. Nhớ nhé!

Những sản phẩm và thương hiệu uy tín

Cata: thương hiệu máy hút mùi của Tây Ban Nha có nhiều dòng máy hút mùi có công suất thuộc loại cực cao. Các máy của Cata có cả dòng Tây Ban Nha và dòng của Trung Quốc. Tất nhiên là dòng của TQ thì giá tốt hơn dòng của Tây Ban Nha rồi. Các máy bạn nên nghiên cứu của hãng này là Cata Gamma, Cata C Glass, Cata TF 2003 DurAlum.

may-hut-khu-mui-cata-gamma-vl3-70-glass

Canzy: thương hiệu máy hút mùi Việt Nam bán chạy nhất trên thị trường. Có nhiều dòng sản phẩm từ cổ điển, âm tủ, kính cong, thâm chí cả máy đảo… Máy của Canzy có mặt từ bắc tới nam, tới cả các tỉnh vùng sâu vùng xa nên khách hàng dễ dàng mua được. Với mức giá tốt, nên sản phẩm của hãng Canzy được ưu chuộng hơn hẳn các thương hiệu khác. Bạn nên thử tìm hiểu mẫu Canzy CZ-3388 70 khá được ưu chuộng của hãng này nhé.

Faster: cũng khá nổi tiếng ở trên toàn quốc và được đánh giá cao tại các tỉnh lớn. Sản phẩm của Faster dùng để cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Cata, Teka, Fagor, Rosieres. Giá máy Faster tốt hơn so với các hãng lớn, nhưng lại đẹp hơn Canzy. Sản phẩm được bán khá nhiều ở các tỉnh với hệ thống đại lý khắp 3 miền. Một vài dòng bạn nên tham khảo của Faster là mẫu FS-3388C2 70 ấy nhé.

may-hut-mui-faster-fs-3388c2-70

Abbaka: dòng sản phẩm này mới về tuy nhiên cung khá ưu việt bởi thiết kế và độ ồn. Máy có công suất đạt 200W cùng thiết kế đẹp, đặc biệt sản phẩm mới về nên mức giá khá tốt. Tuy nhiên việc xuất hiện ở tỉnh của họ còn khá khiêm tốn. Dòng Abbaka Luxury 70 bạn nên nghiên cứu tham khảo khi quyết định mua hàng nhé.

Địa chỉ mua hàng

Nếu bạn muốn nghiên cứu về máy hút mùi và mua các sản phẩm này bạn có thể tới showroom Bếp Lửa Việt số 386, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 0976.88.44.88 hoặc số máy bàn 04.3793.9379 để nhận được tư vấn và giải đáp về sản phẩm bạn đang tìm hiểu (ví dụ trong bài này là máy hút mùi Trung Quốc). Đừng ngại để lại câu hỏi cho tôi nếu bạn còn thắc mắc.

Thế nhé!

  • Tổng quan
5

Leave a Reply